6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách

6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách khi sử dụng xe Hybird. Cùng Toyota Long Phước tìm hiểu những tính năng từ xe trang bị động cơ điện Hybird.

Bên cạnh những quy tắc cơ bản khi lái xe an toàn trên mọi dòng xe ôtô Toyota, còn có một số lưu ý giành riêng cho mẫu xe sử dụng công nghệ động cơ Hybird như Corolla Cross HV, Camry HV, Altis HV.

6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách

Xem thêm > Công Nghệ Toyota Hybrid – 4 Lợi Ích Cho Người Dùng

Các chuyện gia tại Toyota khuyến cáo người sử dụng xe Hybird cần làm theo những chỉ dẫn từ 6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách! để đạt hiểu quả tiêu thụ năng lượng tối đa, cũng như đảm bảo độ bền bỉ và vần hành mêm ái cho phương tiện.

6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách!

1. Chế độ chạy điện (EV Mode) là một trang bị đáng giá, hãy tận dụng, giữ cho chế độ này hoạt động càng lâu càng tốt bằng cách đạp ga nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. 

2. Đạp phanh nhẹ và sớm giúp tái tạo nhiều năng lượng hơn cho pin Hybrid, nhờ thế, chế độ EV có thể hoạt động trong thời gian dài hơn.

3. Khi dừng đèn xanh – đỏ, đừng đưa cần số về vị trí N bởi vì như thế năng lượng không được thu hồi và pin Hybrid sẽ vào trạng thái xả. Hãy đưa cần số về vị trí P. 

4. Trong điều kiện phù hợp, chẳng hạn như di chuyển trên cao tốc, cân nhắc sử dụng hệ thống ga tự động (cruise control) để duy trì tốc độ đều đặn.

5. Chế độ lấy gió trong giúp giảm tiêu thụ năng lượng (so với lấy gió ngoài), hãy lưu ý để không bị lãng phí năng lượng.

6. Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ở mức độ vừa phải các chức năng điều hòa không khí, đèn, và gạt nước, vì những chức năng này đều làm tiêu hao năng lượng của pin.

Hỏi đáp nhanh về công nghệ Hybird:

Pin xe Hybird có bền không? Chi phí thay thế PIN HV Hybird là bao nhiêu?

Pin xe Hybird có bền không? đó là câu hỏi được nhiều người thắc mắc vân phân khi lựa chọn dòng xe xăng và điện Hybirb. Pin Hybid của Toyota thuộc thế hệ thứ 4, với các mẫu xe sử dụng pin HV thế hệ thứ 4 ở các nước thì tỉ lệ thay thế pin trong 5 năm đâu là rất thấp.

Chi phí thay thế PIN HV Hybird là bao nhiêu? Hiện tại giá PIN Hybrid được thay thế từ Toyota Việt Nam giao động khoảng 90 triệu đồng.

6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách

Khi đi đường ngập nước pin Hybird có bị chập cháy không?

Tất cả các dòng xe ô tô nói chung và xe trang bị động cơ Hybird nói riêng khi vận hành và di chuyển trong điều kiện bình thường, khi đi qua đoạn đường ngập nước nếu như nước không tràng vào bên trong động cơ hoặc Pin Hybird ( được đặt bên trong xe ) sẽ đảm bảo hoạt động an toàn cho xe và người ngồi bên trong xe. Trong trường hợp với xác suất rất thấp, nếu có nước xâm nhập vào hoặc khi xe bị chìm, hệ thống điện cao áp sẽ tự động ngắt, loại bỏ mọi nguy cơ giật điện cho người ngồi trong xe và nguy cơ chập cháy.

Khi đi đường ngập nước pin Hybird có bị chập cháy không?

Người lái xe Hybird có chủ động trong việc sử dụng động cơ xăng hoặc điện không?

Người lái xe Hybird có thể lựa chọn chế độ lái EV mode, tuy nhiên xe chỉ chạy được khoảng cách giới hạn tùy thuộc vào lượng Pin và điều kiện lái xe. Việc sử dụng động cơ xăng hay động cơ điện Hybird được quyết định bởi hệ thống điều khiển của xe, tùy thuộc vào trạng thái của pin và điều kiện vận hành.

Người lái xe Hybird có chủ động trong việc sử dụng động cơ xăng hoặc điện không?

Trên đây là 6 lưu ý lái xe Toytoa Hybrid được chia sẽ tư các chuyên gia Toyota. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn dòng xe Toyota nói chung và xe Hybrid nói riêng tại Toyota Long Phước – HT. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc tư vấn bán hàng Mr Nghĩa 083.6000.600 qua Zalo – fanpage Toyota Hiroshima Long Phước – HT để nhận được bảng báo giá xe tốt nhất 2022. Chúc quý khách hàng vui vẻ – an lành – thịnh vượng.

 

One thought on “6 Lưu Ý Lái Xe Toyota Hybird Thế Nào Cho Đúng Cách

  1. Pingback: 4 Lưu Ý Cách Chăm Sóc Và Bão Dưỡng Xe Hybrid Cần Biết

Comments are closed.

ĐẠI LÝ TOYOTA HIROSHIMA LONG PHƯỚC - HT
  • Mã số thuế: 0314477435 - TGĐ NAKATANI HIDEO  
  • Address: 1792 đường Nguyễn Duy Trinh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Phone:  Mr Nghĩa 083.6000.600
  • Email: toyotahiroshimalongphuocht@gmail.com
  • Working Days/Hours: Mon - Sun / 8:00 AM - 5:30 PM