Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô – Những Điều Cần Biết

Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô – Những Điều Cần Biết để tránh gủi ro khi vận hành xe ôtô. Cùng chuyên gia từ Toyota Việt Nam tìm hiểu phương thức bảo dưỡng phang trên các dòng xe ôtô Toyota nói riêng và ôtô nói chung.

Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô - Những Điều Cần BiếtNhư quý khách hàng đã biết hệ thông phanh là bộ phận tối quan trọng, giữ vai trò then chốt đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và di chuyển. Cho nên việc kiểm tra và bảo dương hệ thống phanh định kỳ là việc người dùng cần làm thường xuyên và định kỳ hoặc trước các chuyến đi xa. Dươi đây là những chia sẽ từ Toyota Việt Nam về vấn đề bảo dưỡng hệ thống phanh ôtô.

Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô khi nào cần thiết:

Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô định kỳ là yêu cầu bắt buộc của nhà sản xuất cũng như luật pháp Việt Nam. Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 53/2014/TT-BGTVT quy định về bảo dưỡng kỹ thuật, sửa chữa phương tiện giao thông đường bộ, nhằm hạn chế tai nạn giao thông do chất lượng phương tiện không bảo đảm. Bảo dưỡng đúng chuẩn cũng là cách giảm thiểu hư hỏng và gia tăng tuổi thọ cho xe.

Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên bảo dưỡng xe định kỳ theo tháng hoặc theo số km di chuyển và ở bất kỳ mốc bảo dưỡng nào xe cũng được kiểm tra đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy, hệ thống phanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống treo và hệ thống lái. Khi phát hiện hệ thống phanh có bất kỳ vấn đề gì bất thường, có thể gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển như: khô, mòn má phanh, tiếng kêu bất thường mỗi khi phanh xe, đạp phanh bị nặng, hay bàn đạp phanh bị thấp đại lý sẽ có phương án xử lý kịp thời và phù hợp.

Những hoạt động bảo dưỡng hệ thống phanh thường thấy là vệ sinh đĩa phanh, thay dầu phanh xe, thay mới má phanh. Tùy vào điều kiện vận hành, số km di chuyển cũng như kỹ năng xử lý tình huống của lái xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống phanh. Trong bối cảnh đô thị đông đúc, tắc đường như hiện nay, hệ thống phanh phải hoạt động liên tục  và chịu áp lực cao. Vì vậy, kiểm tra hệ thống phanh là bước không thể thiếu trong mỗi lần khách hàng bảo dưỡng xe tại hệ thống đại lý Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Những Điều Cần Biết Khi Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô:

Hệ thống phanh ô tô bao gồm: phanh tay, phanh chân. Trong đó, phanh tay có nhiệm vụ cố định xe khi đỗ, phanh chân là hệ thống phanh chính, giúp người lái kiểm soát tốc độ xe. Loại phanh được sử dụng phổ biến hiện nay là phanh đĩa. Đĩa phanh được gắn trực tiếp lên cụm may ở bánh xe.

Đội ngủ kỹ thuật chuyên nghiệp

Quy trình bảo dưỡng hệ thống phanh gồm các bước sau:

1. Kiểm tra đường ống phanh (ống thép và ống cao su)

2. Kiểm tra bàn đạp phanh

3. Kiểm tra phanh tay 

4. Kiểm tra má phanh và trống phanh

5. Kiếm tra phanh trước

6. Kiểm tra phanh sau

7. Kiểm tra hoặc thay thế dầu phanh

Trong các bộ phận của xe, hệ thống phanh thuộc nhóm bộ phận chịu áp lực lớn nhất. Để hệ thống phanh hoạt động bền bỉ và hiệu quả, lái xe cần nắm bắt và áp dụng các nguyên lý phanh theo nhịp, rà phanh, giảm tốc kết hợp phanh và về số thấp. Sau quá trình sử dụng liên tục, má phanh sẽ bị mài mòn. Khi độ dày má phanh chỉ còn 1 mm, người dùng cần thay má phanh mới cho xe.

Để quá trình bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô diễn ra khoa học, chính xác và hiệu quả, người dùng nên mang xe đến đại lý kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Khi hệ thống phanh có dấu hiệu hỏng hóc, thay vì tự sửa khó khăn và rủi ro cao, người dùng nên nhờ đến sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên lành nghề của Toyota Việt Nam.

Hiện nay, Toyota Việt Nam đã phát triển được hệ thống 86 đại lý, phủ sóng rộng khắp 47 tỉnh thành trên cả nước, sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng xe chuyên nghiệp và uy tín.

Trên đây là những chia sẽ từ chuyên gia Toyota Việt Nam về vấn đề Bảo Dưỡng Hệ Thống Phanh Ôtô – Những Điều Cần Biết. Quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn bảo dưỡng xe tại Toyota Hiroshima Long Phước – HT qua số hotline: 083.6000.600 hoặc zalo. THLP mong rằng quý khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất từ các dịch vụ bảo dưỡng tại THLP. Chúc quý khách sức khỏe, thành công, hạnh phúc. 

ĐẠI LÝ TOYOTA HIROSHIMA LONG PHƯỚC - HT
  • Mã số thuế: 0314477435 - TGĐ NAKATANI HIDEO  
  • Address: 1792 đường Nguyễn Duy Trinh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Phone:  Mr Nghĩa 083.6000.600
  • Email: toyotahiroshimalongphuocht@gmail.com
  • Working Days/Hours: Mon - Sun / 8:00 AM - 5:30 PM