TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh Là Gì?

TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh Là Gì? Vai trò và chức năng hệ thống chống bố cứng phanh. Những lưu ý quan trọng khi dùng hệ thống Toyota ABS.

Hệ thống phanh ABS hiện nay rất phổ biến trên các dòng xe ôtô tại Việt Nam. Trong đó Toyota đã trang bị tính năng an toàn trền hầu hết các dòng xe như Vios, Yaris, Camry, Corolla Cross, Foruner,….

Nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành xe trong trường hộp thắng khẩn cấp khi có trước ngại vật gần nhằm tránh va trạm hoặc lếch bánh khi thắng gấp.

TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh Là Gì?

ABS là viết tắt của cụm từ “Anti-lock Brake” – hệ thống chống bố cứng phanh hay chống khóa phanh là trang bị tính năng an toàn trên các dòng xe ôtô. Giúp người điều khiển xe an toàn hơn trong các tình huống thắng gấp bất ngờ.

Nói cách khác hệ thống Chống bố cứng phanh ABS sẽ giữ cho phanh được “nhấp nhã” phanh liên tục khi người điều khiển xe đạp và giữ phanh gấp ( bất ngờ ). Khi đó hệ thống sẽ tự kiểm soát tốc độ trong các trường hợp khẩn cấp và sẽ tự động điều chỉnh và kiểm soát tốc độ, giúp xe không bị trượt bánh hay quay vòng.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) toyota avanzaHệ thống chống bó cứng phanh (ABS)


ABS giúp các bánh xe không bị bó cứng khi phanh gấp hay phanh trên đường trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

Vai trò và tác dụng TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh:

Vai trò và chức năng phanh ABS:

Nhằm tăng tính năng an toàn cho người lái và người ngồi trên xe trong các trường hợp phanh khẩn cấp. Hệ thống phanh ABS sẽ giúp xe giảm tối đa độ lệch bánh và giúp xe hạn chế độ trượt khi xe di chuyển với tốc độ cao mà phanh gấp.

Tác dụng phanh ABS:

Tác dụng của phanh ABS là giúp quá trình phanh được trơn tru, an toàn. Nếu không có ABS, khi tài xế nhấn chân phanh một cách đột ngột, bánh dẫn hướng sẽ bị cứng nên không thể điều khiển được, dẫn đến mất lái và gây nguy hiểm.

ABS chỉ kích hoạt trong những tình huống phanh khẩn cấp và chân phanh sẽ rung giật để báo cho tài xế biết nó đang hoạt động.

TOYOTA ABS - Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh Là Gì?Những lưu ý khi dùng TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh:

Trên thực tế hệ thống phanh ABS sẽ giúp người điều khiển xe giảm tối đa nguy hiểm khi phanh với tốc độ cao. Tuy nhiên hệ thông ABS không phải an toàn tuyệt đối mà cần phải chú ý cách thức vận hành và xử lí khi có tình huống bất ngờ là quan trọng nhất.

  • Phanh ABS không giảm độ lếch bánh mà chỉ giảm độ trượt của xe khi phanh gấp. Nhằm giúp xe không bị giúp xe không bị trượt bánh hay quay vòng.
  • Không nên mang tâm lý ỉ lại vào hệ thống phanh ABS quá nhiều. Điều này khiến một số người phóng nhanh vượt ẩu trong khi nếu đi xe không có thiết bị này, họ lại rất cẩn thận.
  • Tìm hiểu kỹ về nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS để sử dụng một cách tốt nhất. 
  • Trong tình huống khẩn cấp, tài xế phải loại bỏ kiểu phanh truyền thống “nhấn rồi nhả”. Phương pháp tốt nhất lúc đó là “nhấn và lái”, bởi ABS đã làm hộ việc chống bó cứng bánh, nhiệm vụ lúc đó của tài xế chỉ là điều khiển sao cho xe an toàn nhất.

Trên đây là nhưng thông tin về tính năng an toàn TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh được Toyota Việt Nam trang bị trên một số dòng xe ôtô Toyota.

Để biệt thêm thông tin về các dòng xe được trang bị tính năng an toàn TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh tại Toyota Hiroshima Long Phước – HT.  Đại lý hiện đại bật nhất trong hệ thống Toyota Việt Nam với các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngủ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Khi khách hàng mua xe tại đại lý chúng tôi sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất về chương trình khuyến mãi, dịch vụ sửa chữa, dịch vụ bão dưỡng, cũng như các dịch vụ hậu mãi hấp dẫn khác.

Để được phục vụ và tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ Toyota Hiroshima Long Phước – HT theo số điện thoại Hotline 083.6000.600 ( Zalo ) hoặc Fanpage Facebook. Toyota Hiroshima Long Phước – HT hận hạnh phục vụ quý khách. Chân thành cảm ơn chúc quý khách nhiều may mắn hạnh phúc phát triển.

“CHẤT LƯỢNG – DỊCH VỤ – KHÁCH HÀNG SỐ 1″

One thought on “TOYOTA ABS – Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh Là Gì?

  1. Pingback: Giá Xe Toyota Vios 2022 - Phí Lăn Bánh - Khuyến Mãi Trả Góp

Comments are closed.

ĐẠI LÝ TOYOTA HIROSHIMA LONG PHƯỚC - HT
  • Mã số thuế: 0314477435 - TGĐ NAKATANI HIDEO  
  • Address: 1792 đường Nguyễn Duy Trinh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Phone:  Mr Nghĩa 083.6000.600
  • Email: toyotahiroshimalongphuocht@gmail.com
  • Working Days/Hours: Mon - Sun / 8:00 AM - 5:30 PM