Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì – 5 Tính Năng An Toàn

Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì – 5 Tính Năng An Toàn có những lưu ý gì? Các mẫu xe được trang bị tính năng an toàn Toyota Safety Sense tại Việt Nam. Cùng Toyota Hiroshima Long Phước – HT tìm hiểu những ưu điểm trên hệ thống TSS.

Đăng Ký Lái Thử Nhận báo giá xe Dự Toán Chi Phí Mua Xe trả góp

Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì – 5 Tính Năng An Toàn:

Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì?

Toyota Safety Sense (TSS) là hệ thống an toàn chủ động tiên tiến toàn cầu của Toyota. Giúp ngăn ngừa sự cố và bảo vệ con người. TSS được thiết kế để hỗ trợ nhận thức của lái xe, khi ra quyết định và điều khiển phương tiện với tốc độ cao. Tuy nhiên, lái xe chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính họ và phải luôn lái xe an toàn, tuân thủ các giới hạn, luật lệ về tốc độ giao thông và tập trung vào đường khi lái xe.

Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì - 5 Tính Năng An Toàn

Hệ thống Toyota Safety Sense (TSS) được trang bị 5 tính năng an toàn chủ động và hỗ trợ người lái: Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS), Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA), Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB), Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC), Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA).

5 Tính Năng An Toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS):

Cùng Toyota Long Phước – HT tìm hiểu những đặc tính nổi bật của hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS).

> Các mẫu xe trang bị hệ thống an toàn chủ động TSS – Toyota Safety Sense: Corolla Cross, Toyota Camry, Toyota Veloz Top, Toyota Altis, Toyota Fortuner,…

 

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS):

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS) sử dụng một camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt giúp giảm thiểu hoặc phòng tránh va chạm phía trước. Khi ra-đa bước sóng ngắn và camera đơn của hệ thống an toàn tiền va chạm phát hiện va chạm có thể xảy ra với phương tiện phía trước, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt phanh hỗ trợ khi người lái đạp phanh. Nếu người lái không thể đạp phanh, hệ thống sẽ chủ động kích hoạt chế độ phanh tiền va chạm (AEB), để tránh va chạm hoặc hạn chế tối đa tốc độ va chạm.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA)

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA) cảnh báo người lái về khả năng di chuyển lệch khỏi làn đường hiện tại bằng tín hiệu phát sáng hoặc cảnh cáo bằng âm thanh hay rung vô lăng (và cũng có thể tự điều chỉnh vô lăng), đồng thời hỗ trợ đánh lái để duy trì làn đường. Thêm vào đó, khi di chuyển trên đường cao tốc, kết hợp cùng hệ thống điều khiển hành trình loại thích ứng (DRCC), xe sẽ tự động duy trì làn đường và duy trì khoảng cách với xe phía trước, tối đa tính tiện nghi và an toàn.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB) được thiết kế để giúp lái xe cải thiện tầm nhìn vào ban đêm – đồng thời giảm độ chói cho những xe khác. Thông qua việc tăng cường chiếu sáng khoảng rộng, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ và chướng ngại vật. Khi được kích hoạt, AHB sử dụng camera trong xe để giúp phát hiện đèn pha của xe đối diện và đèn hậu của xe trước, sau đó tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC)

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (DRCC) cho phép người lái duy trì tốc độ đã cài đặt mà không cần tăng ga. Hệ thống DRCC cũng hỗ trợ duy trì khoảng cách giữa các phương tiện, điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định. Trường hợp cần giảm tốc ngay lập tức, hệ thống sẽ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin đồng thời giảm công suất động cơ để hạn chế tăng tốc, giúp tránh va chạm. Sau đó hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt. Trường hợp tốc độ giảm xuống dưới 30km/h thì hệ thống sẽ hủy cài đặt.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA)

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA) sử dụng camera trước của xe để phát hiện làn đường khởi hành khi đi trên những con đường thẳng với vạch kẻ rõ ràng, mép đường và lề đường. Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi lệch khỏi làn đường đã được đánh dấu, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh. Khi cảnh báo này xảy ra, lái xe phải kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh trước khi đưa xe an toàn trở lại làn đường ban đầu.

Hệ thống an toàn chủ động TSS mang đến cho người lái sự hỗ trợ đắt lực trong lúc lái xe. Giảm bớt những tai nạn bất người trên những chuyến đi. Nhằm mang lai sự an toàn tối ưu cho người dùng từ hãng xe Toyota. 

Với nội dung Toyota Safety Sense (TSS) Là Gì – 5 Tính Năng An Toàn chủ động được chia sẽ từ Toyota Hiroshima Long Phước – HT. Sẽ mang đến quý khách hàng những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đại lý Toyota Hiroshima Long Phước – HT để được giảm đáp sớm nhất. Chân thành cảm ơn.

Nguồn: Toyota Việt Nam

ĐẠI LÝ TOYOTA HIROSHIMA LONG PHƯỚC - HT
  • Mã số thuế: 0314477435 - TGĐ NAKATANI HIDEO  
  • Address: 1792 đường Nguyễn Duy Trinh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Phone:  Mr Nghĩa 083.6000.600
  • Email: toyotahiroshimalongphuocht@gmail.com
  • Working Days/Hours: Mon - Sun / 8:00 AM - 5:30 PM